Chúng tôi luôn tự tin và chắc chắn rằng sẽ phục vụ đáp ứng được nhu cầu khắt khe của khách hàng.

Sự thoải mái, hài lòng của khách hàng, là thành công của chúng tôi.

Khắc phục những sự cố khi sử dụng trần thạch cao.

19/05/2017  |  1717
Trần thạch cao nhân tạo hiên nay là một trong những vật liệu được ưa chuộng trong các công trình và nhà vì chúng không những bền mà còn tạo tính thẩm mĩ cao. Nhưng thi công trần thạch cao đòi hỏi phải có tính kĩ thuật cao bởi những mối nối của nó. Nếu bạn không xử lý đúng cách sẽ để lại những hệ lụy về sau và tệ hại hơn là bạn sẽ phải thay toàn bộ tràn mới. Vì thế bạn nên cẩn thận xử lý các mối nối sao cho đúng cách. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Mau tran thach cao cho phong ngu hien dai 6

Khắc phục sự cố trần thạch cao

Một số sự cố hay gặp:

Ở một số ít các công trình khi thi công xong một thời gian sử dụng có hiện tượng bị nứt ở các mối nối ở vị trí tiếp giáp của trần thạch cao với tường. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là do trong quá trình tồn tại, sự thay đổi của độ ẩm theo mùa, tăng lên hạ xuống thất thường của nhiệt độ, và mối nối được xử lí không kĩ sẽ khiến trần bị nứt.

Để khắc phục tình trạng này cần phải sử dụng đúng chủng loại sản phẩm đã được thiết kế riêng để che phủ mối nối tấm thạch cao. Bên cạnh đó, cũng trong quá trình thi công trần thạch cao cần phải lưu ý và bố trí làm sao để các ty treo trần thạch cao  không liên kết gần với các xà gồ mái tôn. Dưới tác động của gió và sự tăng giảm của nhiệt độ có thể khiến trần bị rung động nhiều.

Hiện tượng gồ lên của các mối nối sau khi hoàn thiện được gọi là tình trạng gợn sóng mà chúng tôi vừa nhắc đến. Nguyên nhân chính của hiện tượng này là tại các vị trí mối nối trần thạch cao thường bị cộm lên và rất khó để nhận ra nếu nhìn bằng mắt thường. Nhưng tại một số vị trí đủ ánh sáng và dễ để ý như cửa sổ, cửa ra vào, vách kính đón ánh sáng chúng ta có thể nhận thấy các vị trí này nổi lên.

Để xử lý mối nối trần thạch cao gợn song cần trét một lớp mỏng bột xử lý mối nối vào giữa hai mối nối. Sau đó dán băng giấy lên bên trên lớp bột vừa trét. Tiếp đến thì dùng bay ép và miết nhẹ, từ từ để lớp bột bên dưới băng giấy tràn đều ra hai bên băng giấy. Các đầu vít thì trét bằng bột xử lí mối nối chuyên dụng. Phủ tiếp một lớp bột nữa lên bên trên băng giấy một lớp bột, sao cho nó có thể che bề mặt băng giấy là được.

Sau cùng chờ cho lớp bột thứ nhất khô đi và phủ tiếp một lớp bột nữa rộng chừng 80mm chồng lên lớp bột thứ nhất.  Các tấm vuông cạnh thì cần bả đều mặt ngoài nhằm tạo mặt phẳng rồi dùng giấy nhám đánh nhẵn và lăn sơn hoàn thiện là xong nhưng tấm vạt cạnh thì chỉ cần dùng giấy nhám làm phẳng vị trí của mối nối và đầu vít rồi lăn sơn hoàn thiện luôn.

Chỉ cần đọc kỹ những chỉ dẫn trên thì bạn đã có thể tự tin thi công trần thạch cao một cách hoàn thiện rồi. Chúc các bạn thành công với sản phẩm trần thạch cao của mình.

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ khách hàng

Mr: Tuấn

0169.696.4034
0985.069.220

Khách hàng
nói về chúng tôi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây